Hội nghị sơ kết chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025 của trường mầm non Cẩm Liên

Đăng lúc: 00:00:00 22/05/2023 (GMT+7)

SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM GIAI ĐOẠN 2021-2025 TRƯỜNG MẦM NON CẨM LIÊN

        Tháng 5/2023, Trường mầm non Cẩm Liên tiến hành Hội nghị sơ kết chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025.
ảnh wse.jpg

         Thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025. Trường mầm non Cẩm Liên xác định đây là nhiệm vụ then chốt để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tạo cho trẻ môi trường học tập, vui chơi bổ ích, là điều kiện tất yếu cho mỗi cá nhân trẻ phát triển toàn diện đáp ứng với mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ trong thời kỳ đổi mới.
       Trong những năm qua, Trường mầm non Cẩm Liên, luôn được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Phòng giáo dục và đào tạo Cẩm Thủy, UBND xã Cẩm Liên; đặc biệt là các bậc phụ huynh, luôn đồng tình ủng hộ, giúp đỡ về đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học để phục vụ cho các hoạt động của cô và trẻ trong nhà trường. Vì vậy rất thuận tiện cho việc triển khai thực hiện chuyên đề.
        Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên học tập lẫn nhau qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề và thực hành luyện tập.
ảnh đầu.jpg
 
         Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là những trải nghiệm của trẻ trong những năm đầu đời. Sự hứng thú, nhu cầu, khả năng, thế mạnh của mỗi đứa trẻ đều được đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tốt nhất có thể để thành công.
         Xây dựng môi trường bên trong và bên ngoài lớp học
       Để thực hiện tốt chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” thì cả môi trường bên trong và bên ngoài lớp học đều rất quan trọng trong việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ sẽ được tham gia vào các hoạt động và các trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang trực tiếp hoạt động.

 
        Đối với môi trường bên ngoài:
       Xây dựng môi trường hoạt động an toàn, đẹp, hấp dẫn trẻ cho trẻ được trải nghiệm, tạo ra một tổ hợp những điều kiện tự nhiên - xã hội cần thiết, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; cung ứng các điều kiện cần thiết để kích thích và phục vụ trẻ hoạt động một cách tích cực, chăm sóc trẻ tốt qua đó, nhân cách trẻ sẽ được phát triển tốt và thuận lợi. 

ngoài lop.jpg
 
          Đối với môi trường bên trong lớp  học
        Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các đồng chí giáo viên trường Mầm non Cẩm Liên đã tạo một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp gọn gàng phù hợp, gần gũi, quen thuộc với hoạt động hằng ngày ở lớp của trẻ. 
z4099563833560_613cb613955febc08ad1d179a7b1a268.jpg    
z4099562897912_15e10b1ce8c323f19be925802fe94a7e.jpg
trieuj thúy.jpg
c hành.jpg

Bằng những biện pháp tích cực trên trường mầm non Cẩm Liên bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ như cảnh quan môi trường sư phạm của nhà trường đã được đổi mới khang trang, xanh- sạch- đẹp và thân thiện hơn, 100% trẻ được bảo vệ an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hứng thú tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm do giáo viên tổ chức. Đội ngũ giáo viên nhà trường tích cực trong mọi hoạt động, tích cực khai thác, thiết kế bài dạy, các hoạt động trải nghiệm, ƯDCNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ đạt kết quả cao

 
 

 

 

 
Khách hàng đang Online: 1
Tổng số truy cập: 23053